CAFE HỮU CƠ CÓ TỐT HƠN CÀ PHÊ THÔNG THƯỜNG KHÔNG?

Nếu bạn chưa bao giờ thử cafe hữu cơ ( organic coffee ); bạn có thể sẽ tự hỏi nó khác với những thứ cà phê thông thường như thế nào.

Bạn cũng có thể tự hỏi nếu nó tốt có thể giá sẽ cao hơn một chút. Câu trả lời là có, nhưng bạn không cần phải tin lời chúng tôi

cà phê hữu cơ, organic coffee, Vietnam original coffee, cà phê nguyên bản
Cà phê hữu cơ hạt đang được làm mát khi ra khỏi lò rang

Đây chỉ là một vài lý do; để khiến bạn muốn uống thêm 1 cốc cafe hữu cơ vào lần tới; khi bạn đã thưởng thức cà phê như một niềm đam mê.

Cafe hữu cơ không thuốc trừ sâu

Điểm hấp dẫn nhất của cà phê hữu cơ là nó được trồng; và thu hoạch mà không cần sự hỗ trợ của hóa học. Không có thuốc trừ sâu; thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm hoặc; thuốc tăng trưởng được sử dụng trong quy trình trồng cà phê hữu cơ. Nếu phân bón là cần thiết để giúp cà phê phát triển; thì nông dân sử dụng những thứ tự nhiên như phân trộn và vỏ; hoặc bã cà phê như chất dinh dưỡng để bón cho đất và cây. Điều này có nghĩa là người mua cà phê hữu cơ đang nhận được những hạt cà phê; trồng mà không có bất kỳ chất phụ gia hóa chất nào.

Cafe hữu cơ – Nông nghiệp thân thiện với môi trường

cà phê hữu cơ, organic coffee, Vietnam original coffee, cà phê nguyên bản
cà phê hữu cơ

Một điều tuyệt vời khác về cà phê hữu cơ là nó giúp ích cho môi trường. Khi hạt cà phê được trồng trên các cánh đồng đã được xử lý hóa học; để sản xuất hàng loạt; đất bị nhiễm độc và hệ sinh thái địa phương phải chịu đựng điều đó. Trong khi đó, cà phê hữu cơ không làm ảnh hưởng xấu đến đất; và được thu hoạch theo cách thải ra ít carbon vào không khí. Nó cũng thường được trồng trong bóng râm; qua đó khuyến khích sự phát triển của cây cối và sử dụng chúng một cách thân thiện. Bạn sẽ chiến đấu với nạn phá rừng, biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường cùng một lúc!

Cafe hữu cơ – Hương vị đậm đà hơn

Đây là một chủ đề tranh luận gay gắt nhất; nhưng có những người uống cafe hữu cơ thề rằng họ có thể nếm sự khác biệt; giữa hạt cà phê tự nhiên và không tự nhiên. Vì cafe hữu cơ tự nhiên có chất chống oxy hóa cao hơn, ai đúng ai sai? Chỉ có nếm qua bạn mới biết được; nhưng hiển nhiên một điều, cà phê hữu cơ chính là tinh túy cà phê 100%.

cà phê hữu cơ, organic coffee, Vietnam original coffee, cà phê nguyên bản
Cà phê hữu cơ pha filter truyền thống cho hương vị thơm đậm đà

Thực tiễn kinh doanh bền vững với cafe hữu cơ

Hầu hết các thương hiệu cà phê hữu cơ; mua hạt cà phê của họ từ các trang trại “thương mại công bằng”. Những trang trại này không sử dụng lao động trẻ em hoặc nô lệ; và họ trả cho công nhân của họ một mức lương công bằng hơn; so với những người khác trong ngành.

Mấu chốt vấn đề là, sớm muộn gì mọi thứ cũng trở về với nguyên bản. Chẳng ai muốn ăn đồ công nghiệp, đồ ăn chế biến sẵn; thực phẩm biến đổi gen hay nhiễm bẩn cả, trừ khi họ không quan tâm đến sức khỏe của mình. Tuổi trẻ xếp sức khỏe là thứ yếu; nhưng đến khi trung niên thôi; bạn sẽ nhận ra bạn sẽ muốn đánh đổi tất cả để có được nó. Nhưng thực tế sẽ rất phũ phàng khi bạn nhận ra không thể. Thế nên, thực phẩm hữu cơ nói chung và cà phê hữu cơ nói riêng; chính là thực tại và tương lai bền vững, cho cả sức khỏe và cả việc kinh doanh nữa.

cà phê hữu cơ, organic coffee, Vietnam original coffee, cà phê nguyên bản
cà phê hữu cơ, organic coffee, Vietnam original coffee, cà phê nguyên bản

 Khi bạn mua sắm cà phê hữu cơ, cafe Organic; bạn có thể tự hào rằng bạn đang hỗ trợ các hoạt động kinh doanh bền vững; thay vì các biện pháp cắt giảm chi phí mờ ám; từ các công ty chỉ quan tâm đến lợi nhuận của họ.

Đây chỉ là một vài lý do tại sao bạn nên chuyển sang cafe hữu cơ. Nếu bạn không muốn làm tổn thương môi trường; hoặc uống vào một lượng lớn hóa chất mỗi buổi sáng; hãy cân nhắc việc hữu cơ hóa từ cốc cà phê của bạn hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *